6 Lý do tại sao sàn gỗ đã trở nên phổ biến

Sàn nhà nhà đóng một vai trò quan trọng trong hình thành nên bộ khung ngôi nhà. Lựa chọn vật liệu lát sàn tốt, màu sắc đẹp, tuổi thọ cao sẽ mang đến sự thoải mái khi sử dụng mà không cần lo lắng sẽ vệ sinh thế nào, bảo quan ra sao để chúng không cũ đi và lỗi thời.

Tại sao sàn gỗ ngày càng tăng?

1. Sàn gỗ có thể được lắp đặt nhanh chóng

Thông thường, nếu lớp nền của bạn thường phẳng, sàn gỗ có thể được đặt bên trên của các sàn hiện có, vì vậy điều này giúp giảm thời gian và chi phí cho việc tháo dỡ sàn cũ, chuẩn bị lắp sàn mới. Lắp đặt sàn gỗ thường dễ dàng và nhanh hơn một chút so với lắp đặt sàn gỗ tự nhiên. Một số chủ sở hữu nhà thậm chí cố gắng tự lắp đặt sàn gỗ, nhưng thường là rõ ràng khi chủ nhà thiếu kinh nghiệm đã thi công, thường chất lượng sản phẩm cũng có thể bị giảm hơn so với một chuyên gia sàn.

2. Sàn gỗ dễ lau chùi và bảo trì

Sàn gỗ đẹp dễ lau chùi

Sàn gỗ Alsa đẹp dễ lau chùi

Bề mặt cứng dễ lau chùi hơn rất nhiều và bạn không cần phải lo lắng về việc làm sạch thảm chuyên nghiệp hàng năm. Bởi vì gỗ được làm bằng sàn gỗ tự nhiên tái chế, bạn nên xử dụng và bảo dưỡng nó giống như cách bạn chăm sóc bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên. Chất tẩy rửa gỗ tự nhiên cũng sẽ hoạt động tốt trên gỗ công nghiệp.

Tránh các sản phẩm có dầu hoặc bóng vì những sản phẩm này thường sẽ gây hại cho cả sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên.

3. Sàn gỗ thân thiện với trẻ em

Bề mặt có lớp phủ melamine ở trên cùng, vì vậy chúng có khả năng chống trầy xước tốt và sẽ giữ tốt hơn cho trẻ em và vật nuôi.

4. Sàn gỗ rất tốt cho những người bị dị ứng

Những người dị ứng hoặc những người mắc bệnh hen suyễn thường lựa chọn lắp đặt sàn công nghiệp. Khác với thảm trải sàn, hoặc các loại sàn khác thường cho phép các chất gây dị ứng hoặc bụi bẩn xâm nhập lắng xuống sàn.

5. Sàn gỗ công nghiệp trông giống như gỗ tự nhiên thật

Sàn gỗ công nghiệp vân gỗ đẹp

Vân gỗ đẹp hạt gỗ tự nhiên

Thật đáng kinh ngạc khi các tấm gỗ đã xuất hiện trong vài năm gần đây và chúng có nhiều màu sắc và kiểu dáng đa dạng khác nhau. Chúng được làm để bắt chước hầu như mọi loại gỗ tự nhiên. Chúng có các lớp hoàn thiện mờ và bóng, các lớp vân gỗ đẹp mờ hoặc rõ ràng. Thậm chí còn có cả các hạt gỗ hay các vết trên tâm gỗ. Sống động giống như thật khiến người dùng khó có thể phân biệt giữa sàn tự nhiên và sàn công nghiệp.

6. Sàn gỗ có giá rất phải chăng

Gỗ công nghiệp là một lựa chọn ít tốn kém so với sàn tự nhiên. Vật liệu và quá trình thi công đơn giản thường ít tốn kém, vì vậy điều này thực sự có thể giúp những người có ngân sách hạn chế. Trong khi sàn gỗ có giá cao hơn thảm, về lâu dài nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Thông thường giá trung bình sàn gỗ công nghiệp nằm trong khoảng 300 – 700.000VNĐ tùy theo từng loại và từng kích thước.  

Sàn gỗ là tuyệt vời cho hầu hết các khu vực, nhưng như tôi đã đề cập ở trên, tôi sẽ tránh sử dụng nó trong khu vực ẩm ướt hoặc ẩm ướt, như phòng tắm và tầng hầm, vì nó không phải là một sản phẩm chống thấm nước.