Sàn gỗ có chống thấm nước không???

Sàn gỗ công nghiệp được tung ra thị trường vào những năm 1970 như là một thay thế tối ưu cho sàn gỗ tự nhiên. Theo thời gian sự phát triển của công nghệ hiện đại, sàn gỗ công nghiệp có kiểu dáng chân thực không khác gì gỗ tự nhiên. Nó được tạo thành từ gỗ tái chế với lớp melamine trên cùng để bảo vệ ván sàn chống trầy xước.

Sàn gỗ đang ngày càng trở nên phổ biến do vẻ ngoài giống với gỗ tự nhiên. Đây là một trong những vật liệu chất lượng. Đặc biệt đối với những người bị dị ứng thì đây là một lựa chọn cực kỳ tốt. Sàn gỗ có giá cả phải chăng và dễ dàng để vệ sinh làm sạch, bảo trì trong quá trình sử dụng. Nhưng sàn gỗ có khả năng chống thấm nước không? Câu trả lời là Có, sàn gỗ có khả năng chịu nước. Nhưng tùy từng loại mới có khả năng chống thấm. Tại sao vậy?

 

Ván sàn gỗ công nghiệp chống thấm nước

Sàn gỗ chống thấm hay chống nước?

Nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa hai khái niệm này và cảm thấy khá khó hiểu.

Sàn nhà chống thấm có nghĩa là sàn có thể chịu được nước trong thời gian không giới hạn có thể là từ bên trên hoặc từ bên dưới. Loại sàn này ở sàn gỗ chưa có. Bạn có thể tham khảo sàn nhựa hèm khóa có thể chống thấm nước 100% và chuyên dùng để lắp đặt cho các khu vực ngập nước như nhà tắm, phòng bếp.

Sàn gỗ chịu nước là những loại có thể chịu được sự cố tràn nước trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này có thể giúp sàn nhà bạn không thấm nước sau khoảng thời gian phù hợp.

Sàn gỗ có khả năng chịu nước và có thể cho phép bạn tìm giẻ lau để xử lý sự cố tràn nước ngay lập tức hoặc sau khi bạn về nhà. Khoảng thời gian phù hợp để xử lý vết tràn nước là dưới 24h. Nhưng, sàn gỗ sẽ thấm nước nếu không được xử lý trước 24h. Nó sẽ ngấm dần và nó sẽ phá hủy sàn nhà của bạn.

Tại sao sàn gỗ không chống thấm?

Nước có thể làm hỏng sàn gỗ của bạn. Sàn gỗ được làm từ gỗ tái chế hoặc sợi gỗ. Được ép lại với nhau. Sau đó, nó được thiết kế với một lớp chống melamine là lớp bề mặt đầu tiên có khả năng chống nước, chống trầy xước, bảo vệ toàn bộ tấm ván sàn và làm cho nó thân thiện với môi trường có trẻ em và vật nuôi.
Vấn đề nước sẽ ngấm bên trong lõi gỗ đi ra chứ không phải lớp trên cùng. Bạn nhận ra hệ thống hèm khóa trong sàn gỗ không phải là mối nối hoàn toàn chặt chẽ. Các đường nối khớp này có thể cho phép nước đọng ngấm vào lõi sợi. Điều này có thể làm cho tấm ván gỗ dễ hỏng hóc hơn. Các tấm gỗ không thể được chà nhám hoặc sửa chữa như sàn tự nhiên cao cấp. Bạn chỉ có thể thay thế một khi bị hỏng.
 


Sàn chống thấm
 

Trong trường hợp có độ ẩm cao trong các sợi gỗ, nó sẽ dẫn đến độ bám dính kém của lớp mài mòn trên cùng melamine. Không giống như các loại sàn chống nước khác, laminate có khả năng chống từ trên xuống dưới chứ không phải từ dưới lên trên. Điều này có nghĩa là nếu vấn đề nước là từ tầng dưới nền, bạn lên chọn sàn gỗ có khả năng chống thấm từ toàn bộ bề mặt trên và dưới.

Sàn gỗ chống thấm nước

Các loại sàn gỗ truyền thống hoặc thông thường không có khả năng chống nước. Nhất là sàn gỗ công nghiệp giá rẻ kém chất lượng.

Do nhu cầu ngành ván sàn công nghiệp và tiến bộ công nghệ. Đã sản xuất ra một số sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp chịu nước tốt. Nó là vật liệu tuyệt vời rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa, nồm ẩm của nước Việt Nam ta.

 

Mời quý khách tham khảo các loại sàn gỗ của TAVISCO