Các điều cần Lưu ý trước khi mua sàn gỗ

Sàn gỗ không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam, nó là vật liệu lát sàn xu hướng hiện nay, được đại đa số khách hàng yêu thích và tin dùng. Tuy nhiên, trước khi lắp đặt sàn gỗ, có một vài điều bạn cần lưu ý trước khi mua sàn gỗ để đảm bảo rằng bạn đạt được nhiều lợi ích nhất từ ​​nó.

1. Đo sàn nhà của bạn

 Đo diện tích mặt sàn nhà
Đo diện tích mặt sàn nhà
 
Hầu hết mọi ngôi nhà đều có hình dạng khác nhau, đa dạng kiểu dáng, nhiều phòng có hình dạng bất thường, có nhiều cửa chuyển tiếp các phòng. Nên việc đo đạc sàn của chủ nhà hết sức quan trọng. Tránh đo quá thừa so với sàn, hay đo thiếu cần thêm sàn. Như vậy bạn sẽ mất thêm nhiều chi phí vận chuyển cũng như thời gian trung chuyển. Tất cả điều này cần phải xem xét lập kế hoạch.

2. Sàn gỗ kém chất lượng

Sàn gỗ có quá nhiều thương hiệu, loại ván sàn. Điều đó khiến khách hàng khá phân vân lựa chọn loại sàn phù hợp với gia đình mình. Bạn nên lựa chọn ván sàn chất lượng, thay vì mua sàn gỗ công nghiệp giá rẻ kém chất lượng. Vì với sàn gỗ kém chất lượng thì tuổi thọ của những tấm ván sàn này rất thấp. Thấp nhất là nửa năm. Tuy giá thành rẻ hơn một chút, nhưng tuổi thọ lại thấp. Bạn sẽ phải mất nhiều chi phí để thay thế cũng như làm mới sàn hơn là mua sàn gỗ công nghiệp chất lượng ngay từ đầu. Lựa chọn một công ty uy tín chất lượng có nhiều năm kinh nghiệm trong xuất nhập khẩu là vô cùng quan trọng.

3. Khả năng làm sạch và chống vết bẩn

Đảm bảo rằng sàn nhà bạn đã chọn phù hợp với những gì bạn đang tìm kiếm. Sàn gỗ là một trong những vật liệu có khả năng chống vết bẩn vượt trội, hơn những vật liệu khác. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch lắp đặt sàn nhà trong một căn phòng sẽ tiếp xúc với nhiều vết bẩn, bạn chỉ nên tập trung vào các vật liệu sàn có khả năng chống vết bẩn rất cao.

4. Lựa chọn sàn gỗ có hèm khóa

 Lựa chọn sàn có hèm khóa
 
Sàn gỗ công nghiệp lắp kiểu hèm khóa là phương pháp lắp đặt phổ biến hiện nay. 

5. Chịu trọng lượng

 Sàn gỗ chịu được trọng lượng lớn

Sàn gỗ chịu được trọng lượng lớn
 
Một số sàn chủ yếu được sử dụng để chịu trọng lượng cao. Nếu bạn nghĩ rằng sàn nhà của bạn sẽ chịu nhiều áp lực từ đồ đạc nặng, hãy tìm vật liệu sàn có thể chịu được vết lõm từ đồ đạc nặng trong một thời gian dài. Sàn gỗ của bạn tồn tại trong một thời gian dài kể từ khi nó được lắp đặt cho các mục đích như thế.

6. Phong cách bạn thích

 Phong cách sàn gỗ bạn thích

Phong cách sàn gỗ bạn thích
 
Bạn cần lựa chọn sàn gỗ phù hợp với dự án của mình, hay bạn nên lựa chọn sàn gỗ theo phong cách yêu thích của mình. Sàn gỗ công nghiệp cung cấp hàng loạt phong cách, đa dạng màu sắc và độc đáo của nó. 

7. Nhu cầu mua hàng

Khi mua hàng, nhất là sàn gỗ, bạn cần xác định mục tiêu sàn này có tác dụng gì cho nhà của bạn. Ví dụ bạn cần một sàn gỗ đẹp làm nổi bất lên căn nhà. Mang nét sang trọng lịch sự tự nhiên thì sàn phù hợp là sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Bạn lắp đặt tại các khu vực ngậm nước như nhà tắm, phòng giặt thì sàn nhựa hèm khóa cao cấp là lựa chọn tối ưu….Tùy thuộc vào nhu cầu, bạn sẽ lựa chọn loại ván sàn phù hợp với gia đình mình. Tránh lựa chọn theo cảm tính làm giảm tuổi thọ và chất lượng của ván sàn gỗ.

8. Công ty bán sàn gỗ

Lựa chọn một địa chỉ bán sàn gỗ công nghiệp uy tín luôn là công việc cần thiết và quan trọng. Điều đó sẽ đảm bảo rằng sàn gỗ của bạn không những chất lượng cao, đội ngũ thi công chuyên nghiệp.
Mời quý khách tham khảo các sàn gỗ tại http://tavisco.com/san-pham

9. Chống nước

Điều này đo lường làm thế nào bề mặt của vật liệu sàn sẽ có thể chống mài mòn thông qua tác động mài mòn của nước trên lớp trang trí. Nếu ngôi nhà hoặc căn phòng bạn dự định lắp đặt sàn gỗ có khả năng có nước, hãy chọn vật liệu sàn có khả năng chống nước cao. Sàn gỗ công nghiệp có một số sản phẩm siêu chịu nước.

10. Sàn gỗ phồng

Một số sàn gỗ khi tiếp xúc với nước có xu hướng phồng lên. Sàn gỗ không thể tiếp xúc với nước quá lâu. Và nó sẽ bị biến dạng phồng dộp, nếu quá thời gian ngậm nước. Nó có thể tồn tại lâu hơn nếu bạn lựa chọn đúng loại sàn để lắp khu vực ngập nước. Sàn đó luôn giữ được hình dạng của nó và không hấp thụ nước.

11. Bảo vệ sàn gỗ trước ánh sáng

Tại đây, bạn kiểm tra xem sàn gỗ có thể giữ được màu của nó hay không khi tiếp xúc với nhiều nguồn ánh sáng khác nhau như ánh sáng mặt trời qua kính cửa sổ. Một số bề mặt khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời bị mất màu. Bạn cần lắp rèm cửa hoặc thiết bị che chắn có khả năng chống ánh nắng nếu bạn dự định lắp đặt ván sàn gỗ ở những khu vực có cửa sổ cho phép ánh sáng mặt trời xuyên qua.

12. Bảo hành cần xem xét

Mua hàng từ nhà sản xuất uy tín, cung cấp bảo hành sàn gỗ chính xác là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn mua sàn gỗ cao cấp, cần có phiếu bảo hành đầy đủ trong một thời gian dài phù hợp với giá trị đồng tiền bạn bỏ ra ban đầu. Một số thương hiệu sẽ cung cấp cho khách hàng lên đến trên 10 năm, một số thương hiệu khác chỉ là vài năm.

13. Tài chính của bạn

Sàn gỗ có đa dạng loại kiểu dáng và thương hiệu, có sàn gỗ cao cấp, sàn gỗ giá rẻ. Việc lựa chọn sàn gỗ nào chất lượng giá rẻ phù hợp đòi hỏi người mua sàn gỗ cần có kinh nghiệm mua ván sàn. Nhất là khi chi phí tài chính cần giới hạn. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ càng loại sàn phù hợp với gia đình trước khi mua. 
Khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng liên quan đến sàn gỗ công nghiệp bạn định mua, hãy nhớ yêu cầu lấy mẫu test sản phẩm, để xem sản phẩm có phù hợp với không gian trước khi mua hay không. Các chuyên gia cũng nên được tư vấn nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang chọn đúng